Bác sĩ khám tại nhà và những thông tin cần biết

Tác giả:
Mạnh Thắng
Khám bệnh
Ngày đăng:
19-2-2021
Số lần xem:
65

Hiện nay, dịch vụ khám tại nhà rất phổ biến. Dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn mới biết đến dịch vụ này nên chưa biết nên liên hệ đơn vị nào để được các bác sĩ giỏi đến tận nhà khám bệnh? Những lưu ý khi lựa chọn bác sĩ khám tại nhà là gì? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người tham khảo.

   Bác sĩ khám bệnh tại nhà ngày càng trở nên phổ biến

Đôi nét về các bác sĩ khám tại nhà

Trước đây, mọi người sẽ phải đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Thế nhưng hiện nay, với sự phát triển của những tiện ích, dịch vụ hiện đại, mọi người có thể khám bệnh ngay tại nhà. Trong đó, các bác sĩ khám sẽ đến tận địa chỉ của người bệnh để tiến hành chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Vì vậy mà mọi người sẽ không cần phải vất vả đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe nữa. Và hiện nay, các bác sĩ khám bệnh tại nhà cung cấp dịch vụ khám bệnh rất đa dạng. Mọi người có thể yêu cầu các bác sĩ đến khám bệnh, chăm sóc sức khỏe tại nhà như:

1. Bác sĩ sơ sinh khám tại nhà
– Bác sĩ khám nội khoa
– Bác sĩ khám tai mũi họng
– Bác sĩ khám chuyên khoa

2. Bác sĩ lão khoa khám tại nhà
– Bác sĩ khám nha khoa
– Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát
– Bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại nhà cho bệnh nhân

Không chỉ khám bệnh tại nhà, hiện nay, với dịch vụ này, các bác sĩ còn tiến hành tiêm chủng cho trẻ, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Ngoài ra, còn có các bác sĩ điều dưỡng tại nhà tiến hành tiêm, truyền cho các bệnh nhân.

Vì sao nên lựa chọn các bác sĩ khám tại nhà?

Bạn băn khoăn không biết vì sao nên lựa chọn các dịch vụ này? Những ưu điểm của dịch vụ khám bệnh tại nhà là gì? Sau đây sẽ là những lý do bạn không nên bỏ qua.

Vì sao nên lựa chọn các bác sĩ khám bệnh tại nhà?

Không tốn công sức đi xếp hàng

Lý do đầu tiên mà bạn nên lựa chọn các dịch vụ khám tại nhà chính là không tốn công sức chờ đợi. Bởi hiện nay, các bệnh viện thường rất đông bệnh nhân. Chính vì thế nếu đến với những cơ sở y tế, bạn sẽ phải tốn rất nhiều công sức xếp hàng đợi chờ. Tuy nhiên, khi chọn các dịch vụ khám tại nhà thì hoàn toàn khác. 

Các bệnh nhân sẽ không phải tốn công sức di chuyển đến bệnh viện, lấy số, xếp hàng đợi chờ tốn công sức. Điều này giúp cho người bệnh luôn cảm thấy thoải mái, giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt là những bệnh nhân cao tuổi, trẻ nhỏ hay những người bệnh nặng sẽ bớt vất vả hơn.

Không tốn thời gian chờ đợi

Không chỉ giúp cho mọi người không tốn công sức đợi chờ để khám bệnh, dịch vụ khám bệnh tại nhà với các bác sĩ còn giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian chờ đợi. Bởi khi đến với các cơ sở y tế sẽ có rất đông bệnh nhân. Chính vì thế muốn khám bệnh mọi người sẽ phải tốn thời gian xếp hàng, chờ đợi. Điều này giúp cho mọi người tiết kiệm phần lớn thời gian vàng ngọc để điều trị bệnh.

Khám bệnh tại nhà không tốn thời gian chờ đợi

Môi trường quen thuộc

Môi trường quen thuộc cũng là một ưu điểm của dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà. Bởi mọi người khi được khám bệnh, điều trị, chăm sóc tại nhà sẽ cảm thấy quen thuộc và thoải mái hơn. Đồng thời, người bệnh còn luôn cảm thấy an toàn và điều đó giúp cho tình trạng bệnh tật sẽ cải thiện nhanh chóng hơn.

Bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Một lý do nữa mà bạn nên chọn dịch vụ khám tại nhà chính là dịch vụ này giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bởi các cơ sở y tế rất đông bệnh nhân, có cả những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng bị lây nhiễm bệnh tật này. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà, các bác sĩ sẽ đến khám bệnh, từ đó giảm thiểu tình trạng mắc bệnh truyền nhiễm.

Đặc biệt hơn, trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi người nên hạn chế tập trung ở chỗ đông người. Chính vì thế khi chọn bác sĩ khám bệnh tại nhà Hà Nội, mọi người sẽ giảm bớt nguy cơ lo lắng việc bị nhiễm covid. 

Đảm bảo sự riêng tư

Một lý do nữa mà nhiều người hiện nay lựa chọn dịch vụ khám tại nhà chính là đảm bảo sự riêng tư. Khi đến các bệnh viện, phòng khám có đông bác sĩ và bệnh nhân, nhiều người sẽ ngại chia sẻ tình trạng bệnh tật của mình. Đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa, nam khoa,…. Vì thế mà đôi khi việc điều trị bệnh sẽ không hiệu quả.

Dịch vụ đảm bảo sự riêng tư cho bệnh nhân

Nhưng với dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà, chỉ có bác sĩ và bệnh nhân, người bệnh dễ chia sẻ hơn. Vì thế mà sự riêng tư được đảm bảo, mọi người sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng. Điều này cũng giúp cho các bác sĩ nắm rõ được tình trạng bệnh tình, từ đó có thể lên phương án điều trị, kê đơn thuốc chuẩn xác nhất. 

Ngoài ra, khi khám chữa bệnh tại nhà, người bệnh sẽ không cảm thấy ồn ào, mệt mỏi. Vì thế mà mọi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không mệt mỏi. Khi người bệnh được nghỉ ngơi yên tĩnh nhiều thì tình trạng bệnh tình sẽ tiến triển tốt hơn.

Tư vấn nhiều hơn, chi tiết hơn

Khi lựa chọn các khám tại nhà, các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ dành nhiều thời gian hơn để tư vấn. Bởi nếu như ở các cơ sở y tế có rất nhiều bệnh nhân, các bác sĩ sẽ không có nhiều thời gian để tư vấn cho bệnh nhân thì khi thăm khám tại nhà hoàn toàn khác. Bác sĩ khám bệnh sẽ có nhiều thời gian nghe bệnh nhân chia sẻ bệnh tình và tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Đây là một trong những ưu điểm chỉ riêng có ở dịch vụ khám bệnh tại nhà.

Các bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian tư vấn hơn. Và bệnh nhân nhận được kế hoạch chăm sóc toàn diện phù hợp nhất. Vì vậy mà người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.

Sức khỏe được cải thiện nhanh chóng

So với việc khám bệnh, điều trị tại các cơ sở y tế, khi sử dụng dịch vụkhám tại nhà, sức khỏe của người bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn. Bởi lẽ bệnh nhân sẽ được bác sĩ riêng chăm sóc, thăm khám. Do đó mà các chế độ chăm sóc sức khỏe cũng sẽ có sự khác biệt hơn hẳn khi đến các bệnh viện.

Những lưu ý khi lựa chọn bác sĩ 

Mặc dù hiện nay dịch vụ khám bệnh tại nhà rất phổ biến nhưng khi lựa chọn bác sĩ tại nhà Hà Nội, mọi người cũng nên lưu ý một số vấn đề. Cụ thể:

Những vấn đề cần phải lưu ý khi tìm đến các bác sĩ khám bệnh tại nhà là gì?

Nên tham khảo bảng giá dịch vụ trước khi sử dụng

So với việc tìm đến các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh tại nhà sẽ tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chi phí cũng cao hơn rất nhiều. Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ khám tại nhà, bạn nên tìm hiểu bảng giá cụ thể, chi tiết. Điều này giúp cho mọi người không bị chặt chém giá cả. Khi tham khảo bảng giá, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định nên lựa chọn dịch vụ nào.

Lựa chọn những bác sĩ giỏi, uy tín 

Khám bệnh tại nhà hiện nay là dịch vụ rất phổ biến và ngày càng có nhiều bác sĩ cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, khi lựa chọn các bác sĩ khám bệnh tại nhà, bạn nên cân nhắc, lựa chọn các bác sĩ giỏi, uy tín. Bởi nếu lựa chọn nhầm phải những bác sĩ chuyên môn kém, không có nhiều kinh nghiệm việc chẩn đoán bệnh không chính xác và điều trị sẽ không hiệu quả.

Nguy hại hơn, hiện nay có nhiều bác sĩ “lang băm” trên thị trường. Nếu không may gặp phải các bác sĩ này khám chữa bệnh, tính mạng của bạn sẽ “ngàn cân treo sợi tóc”. Do đó, mọi người cần phải thật thận trọng khi dùng dịch vụ này.

Nên tìm đến các bác sĩ khám tại nhà ở đâu?

Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà ở đâu? Địa chỉ nào có nhiều bác sĩ giỏi khám bệnh nhất? Phòng khám gia đình Tâm Đức sẽ là một trong những cái tên bạn không nên bỏ qua. Tại đây có rất nhiều bác sĩ chuyên khoa, phó giáo sư – tiến sĩ, thạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhiều bệnh viện nổi tiếng như:

bác sĩ khám tại nhà

Địa chỉ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội

 • Bệnh viện nhi trung ương
 • Bệnh viện Quân y 108
 • Bệnh viện Quân y 103
 • Bệnh viện phụ sản Hà Nội
 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Xanh pon
 • Bệnh viện Bưu điện
 • Bệnh viện Xây dựng
 • Trung tâm BS gia đình Hà Nội
 • Bệnh viện đại học y Hà Nội

Khi lựa chọn Phòng khám gia đình Tâm Đức, các bệnh nhân sẽ luôn được các bác sĩ khám tại nhà chăm sóc tận tình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ của phòng khám Tâm Đức luôn sẵn sàng giúp các bệnh nhân chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Các bệnh nhân có thể an tâm về tất cả mọi vấn đề khi lựa chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà của Tâm Đức. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0911.528.893.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phòng khám gia đình Tâm Đức

Địa chỉ: 14/26 khu tt bệnh viện quân y 354 phố Đội Nhân – Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội.

Website: http://khambenhtainha.com.vn

Email: khambenhtainha@gmail.com

Điện thoại: 0911 528 89.