Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi tại bệnh viện.  Bạn đang có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và muốn tìm hiểu chi tiết quy trình? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết.

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu cuộc sống con người ngày càng nâng cao, các dịch vụ hiện đại dần ra đời mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian. Dịch vụ y tế là đang nhận được sự quan tâm đặc biệt con người. Thay vì phải tiêu tốn quá nhiều thời gian, công sức chờ đợi vào việc xếp hàng, bốc số, hoàn tất các thủ tục rườm rà khi đến làm xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám. 

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động được thời gian kiểm tra sức khỏe của bản thân bằng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Hiện nay, nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà không chỉ dành riêng cho người bệnh mà những người khỏe mạnh cũng thực hiện để kiểm tra sức khỏe định kỳ của bản thân

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà?

Trong hoạt động khám chữa bệnh, ngoài dựa và các triệu chứng bên ngoài cần phải thực hiện các xét nghiệm. Xét nghiệm là hoạt động chuyên môn thực hiện điều tra, phân tích các mẫu bệnh như nước tiểu, máu, phân… trong phòng thí nghiệm để đánh giá chức năng, tình trạng của các cơ quan trên cơ thể. Xét nghiệm được xem là bước quan trọng để kết luận và đưa ra giải pháp điều trị bệnh một cách chính xác đồng thời sớm phát hiện một số bệnh lý nguy hiểm.

– Xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý: Bác sĩ thông qua quá trình thăm khám sơ bộ cho bệnh nhân như hỏi về các triệu chứng gặp phải, tiền sử bệnh rồi đưa ra các chẩn đoán ban đầu. Tuy nhiên cần thực hiện các xét nghiệm, các con số trên kết quả xét nghiệm là thông tin quan trọng để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác bệnh cho bệnh nhân. 

– Kết quả xét nghiệm là cơ sở đưa ra phác đồ điều trị: thông qua kết quả này, bác sĩ sẽ biết được chính xác những vấn đề đang xảy ra trên cơ thể để đưa ra hướng điều trị bệnh hợp lý nhất.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân là người già, trẻ em và những người bận rộn.

– Người già: Với thể trạng yếu của người già gây khó khăn cho việc di chuyển xa, chờ đợi nơi đông người và có thể tạo cảm giác mệt mỏi cho người già. Do vậy lựa chọn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại nhà vừa đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi nhưng vẫn kiểm tra sức khỏe định kỳ và chẩn đoán bệnh cho người già. 

– Trẻ nhỏ: Sử dụng dịch vụ y tế tại nhà, đặc biệt là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho trẻ là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ. Vì khi đưa trẻ đi xét nghiệm, đến những nơi đông người nguy cơ cao sẽ lây nhiễm chéo nhiều bệnh. Mặt khác, việc di chuyển, chờ đợi lâu sẽ ảnh hưởng sức khỏe của trẻ…

– Người bận rộn: Ham việc, ít quan tâm đến sức khỏe là tình trạng chung của những người bận rộn. Hầu như họ không thể xin nghỉ việc để đi kiểm tra sức khỏe định kỳ…Việc lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chỉ cần vài thao tác đơn giản, việc chăm sóc sức khỏe bản thân sẽ trở nên đơn giản hơn.

Thời gian gần đây, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đã trở thành một dịch vụ phổ biến, nhận được sự quan tâm của cộng đồng. 

Dịch vụ lấy mẫu tại nhà được thực hiện nhanh chóng, giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cũng không cao hơn nhiều so với giá xét nghiệm tại các trung tâm, bệnh viện. Kết quả xét nghiệm từ cơ bản (đường máu, mỡ máu, men gan,…) đến chuyên sâu (marker ung thư, xét nghiệm miễn dịch…) luôn đảm bảo chính xác nhất và nhanh chóng nhất, có thể giúp bạn phát hiện sớm những căn bệnh nguy hiểm và có phương án chữa trị kịp thời.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm tại nhà 

Có rất nhiều loại xét nghiệm tại nhà như: Xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào và giải phẫu bệnh, xét nghiệm ký sinh và vi sinh…

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn, do bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện. Cụ thể, các bước lấy mẫu xét nghiệm tại nhà được thực hiện như sau:

– Bước 1: Khách hàng có các biểu hiện bệnh hoặc muốn kiểm tra sức khỏe định kỳ gọi đến tổng đài hoặc nhắn vào email của phòng khám, bệnh viện yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin về ngày, giờ lấy máu xét nghiệm, tư vấn những việc cần làm trước khi lấy mẫu. Đồng thời, báo giá dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

– Bước 2:  Bác sĩ sẽ đến tận nhà để lấy mẫu theo yêu cầu như thời gian đã hẹn.

– Bước 3:  Thực hiện phân tích, đánh giá mẫu xét nghiệm đã lấy theo đúng quy trình, lưu giữ kết quả.

– Bước 4: Trả kết quả: Kết quả xét nghiệm có thể gửi đến bệnh nhân thông qua các hình thức như đến nhà trả trực tiếp, tra cứu trên website phòng khám, bệnh viện. 

– Bước 5: Tư vấn kết quả: Bác sĩ có trình độ chuyên môn sẽ giải thích kết quả xét nghiệm và kết luận bệnh cũng như tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho khách hàng.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. 

– Đối với xét nghiệm máu không nên ăn trước khi lấy mẫu để đảm bảo kết quả của dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà chính xác. Bởi sau khi ăn, các chất dinh dưỡng sẽ được chuyển hóa thành đường glucose làm cho chỉ số đường huyết tăng. Nếu làm xét nghiệm lúc này sẽ làm sai lệch tình trạng dẫn đến việc chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị không đúng.

– Không sử dụng các chất kích thích: việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe sẽ khiến chỉ số sinh hóa trong cơ thể bị thay đổi, khiến cho kết quả của dịch vụ xét nghiệm  tại nhà bị ảnh hưởng, thường là cao hơn so với mức bình thường.

– Không vận động quá mạnh trước khi lấy mẫu xét nghiệm: tình trạng sức khỏe, cảm xúc, tâm lý của bệnh nhân ảnh hưởng không nhỏ đến các chỉ số xét nghiệm. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà, bạn cần tránh làm những công việc nặng, mệt mỏi.

– Không nên dùng thuốc: việc sử dụng thuốc có thể làm sai lệch kết quả, dẫn đến việc điều trị bệnh không chính xác, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu đang dùng loại thuốc điều trị, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước đó. 

– Ăn uống điều độ: tránh tình trạng mệt lả trong lúc thực hiện dịch vụ lấy mẫu tại nhà  bạn nên ăn uống điều độ trước đó. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm cũng có thể bị sai lệch nếu cơ thể bạn đang mệt mỏi.

Nên liên hệ dịch vụ uy tín 

Nếu bạn đang cần kết quả xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân nhưng ngại đến bệnh viện, phòng khám vì sợ mất thời gian di chuyển, sợ phải chờ đợi quá lâu mới đến lượt lấy mẫu làm xét nghiệm và có kết quả. Hãy xóa bỏ những rắc rối đó bằng cách gọi ngay cho Phòng khám Gia đình Tâm Đức qua đường dây nóng:  0911 528 893 – Chúng tôi sẽ có điều dưỡng đến tận nhà để lấy mẫu và trả kết quả tận nhà cho bạn trong vòng 1 – 3 ngày. Hãy yên tâm tuyệt đối với kết quả xét nghiệm của bạn. Vì kết quả do sở y tế Khoa Vi sinh – Sinh hóa – Huyết học –  Bệnh viện E Hà Nội thực hiện.

Tại Hà Nội, Phòng khám Gia đình Tâm Đức là một trong những trung tâm uy tín có các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện sản Hà Nội, bệnh viện Nhi Trung ương…Đội ngũ điều dưỡng của chúng tôi toàn bộ đều có kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ của Tâm Đức.

Bạn có thể tham khảo danh sách bác sĩ của Tâm Đức ngay tại đây 

Ngoài dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, hiện Tâm Đức còn cung cấp các dịch vụ: 

– Khám, chữa bệnh tại nhà.

– Siêu âm, điện tâm đồ tại nhà.

– Xét nghiệm, sinh hoá máu, huyết học, xét nghiệm nước tiểu và trả kết quả tại nhà.

– Truyền dịch theo chỉ định của Bác sĩ tại nhà.

– Tiêm bắp, tĩnh mạch tại nhà.

– Đặt sonde dạ dày tại nhà.

– Thông tiểu tại nhà .

– Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24 tại nhà.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 528 893 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24. Hoặc bạn có thể để lại câu hỏi của mình thông qua các thông tin liên hệ sau: 

Phòng Khám Gia Đình Tâm Đức

– Địa chỉ: 14/26 khu tập thể bệnh viện quân y 354 Phố Đội Nhân – Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội.

– Website: http://khambenhtainha.com.vn

– Email: khambenhtainha@gmail.com

Điện thoại: 0911 528 893